Tròn mắt trước những đĩa rau luộc “đẹp như tranh vẽ” của bà mẹ Hà thành

cách luộc RAU CỦ QUẢ XANH NGỌT bày đĩa đẹp nhất.
cách luộc RAU CỦ QUẢ XANH NGỌT bày đĩa đẹp nhất.

Tròn mắt trước những đĩa rau luộc “đẹp như tranh vẽ” của bà mẹ Hà thành

Chỉ cần nhìn thôi ai cũng phải thèm vì những đĩa rau được trang trí khéo léo và đẹp mắt của chị Minh Thuận ( Hà Nội).

Tuy bận bịu với công việc giảng dạy tại trường Đại học Hà Nội, nhưng chị Minh Thuận chưa bao giờ quên duy trì việc tự vào bếp nấu bữa ăn mỗi ngày cho gia đình.

Đặc biệt trên mâm cơm nhà chị, đĩa rau luôn là món đẹp nhất và trông rất có hồn. Chị Minh Thuận cho biết, rau là món ăn vô cùng quan trọng, giúp cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn. Nhờ cách trang trí đẹp này mà chị không bao giờ phải thúc giục các con ăn rau.

  Gợi Ý Top 20 sốt chấm rau củ luộc [Ngon Nức Mũi]

Dưới bàn tay khéo léo của chị Minh Thuận nên bất kể đó là rau củ quả gì, cũng đều trở thành một vườn hoa hay bức tranh hoa lá, vừa sống động, vừa mềm mại, đẹp mắt.

Chị Thuận cho hay: “Việc trang trí những đĩa rau như vậy không mất nhiều thời gian nhưng lại góp phần làm cho món ăn trở nên sinh động hơn rất nhiều. Để có những tạo hình độc đáo, có một số mẫu đĩa rau chị học trang trí trên mạng, một số thì chị tự sáng tạo ra.”

Chia sẻ bí quyết để có được những đĩa rau xanh ngắt, chị Thuận bật mí, khi luộc nên bật bếp ở chế độ nhiệt thật cao, chờ cho nước thật sôi mới cho rau vào và phải luộc đủ thời gian. Nguyên tắc của đĩa rau ngon là rau không được sượng cũng không chín quá.

  Ngưỡng mộ sự sáng tạo của 8x Hà Nội xếp các loại rau củ quen thuộc thành hình siêu xinh

Chồng và các con của chị Thuận mê món ăn của chị nấu và luôn mong bữa tối để được thưởng thức “tác phẩm nghệ thuật” trên bàn ăn của chị.

Chị Thuận bộc bạch:” Bữa ăn là thời gian để gắn kết các thành viên trong gia đình chị, là cách để người phụ nữ thể hiện sự chăm lo cho người mình yêu thương. Khi chị bận rộn trong căn bếp, chồng chị cũng xắn tay vào bếp phụ vợ. Đó là động lực để chị nấu thêm nhiều món ăn bổ dưỡng cho gia đình.”

Đĩa cải chíp luộc tạo hình độc đáo

Đĩa su su luộc được chị xếp kỳ công và đẹp mắt.

Đĩa rau đẹp khiến nhiều người không nỡ ăn.

Một sự kết hợp hoàn hảo giữa dưa leo và đậu cô-ve như bức tranh sinh động.

Tham khảo thêm cách tranh trí những đĩa rau ” đẹp như tranh vẽ” của chị Minh Thuận.

  Biến tấu rau củ luộc thành món ngon bắt mắt, thanh mát ngày hè

Mâm cơm của bà mẹ 8X không chỉ ngon miệng mà còn đã mắt, luôn đủ ngũ sắc giúp kích thích vị giác của người thưởng…

Bạn đang xem bài viết: Tròn mắt trước những đĩa rau luộc “đẹp như tranh vẽ” của bà mẹ Hà thành. Thông tin do PGD Tây Giang chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *