Tài khoản ngân hàng Vietcombank Digibank bị khóa và hướng dẫn cách mở khóa

Tài khoản ngân hàng Vietcombank Digibank bị khóa và hướng dẫn cách mở khóa

 

🥜 2 Cách mở thẻ ATM Vietcombank bị khóa trong 1 nốt nhạc – Nastro.vn
🥜 2 Cách mở thẻ ATM Vietcombank bị khóa trong 1 nốt nhạc – Nastro.vn

 

Vấn đề tài khoản ngân hàng Vietcombank Digibank bị khóa là tình trạng thường gặp của nhiều khách hàng. Vậy, nguyên nhân gây ra việc bị khóa là gì? Cách lấy lại như thế nào? Lời giải đáp sẽ được giải quyết ngay sau đây cùng Motaikhoannganhang. Mọi người nên đọc một lần và ghi nhớ phòng khi xảy ra vấn đề.

Tài khoản ngân hàng Vietcombank Digibank bị khóa có sao không?

Tài khoản Vietcombank Digibank gọi tắt là VCB Digibank là một dịch vụ ngân hàng trực tuyến do ngân hàng Vietcombank phát hành dành cho khách hàng đang mở tài khoản tại Vietcombank. Ứng dụng hoạt động trên nền tảng internet thông qua hệ thống website hoặc app điện thoại trực tuyến nhanh chóng và chính xác nhất.

Ứng dụng ngân hàng số VCB Digibank là một bước đột phá mới của ngân hàng Vietcombank khi áp dụng công nghệ vào lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Với nhiều điểm nổi bật:

 • Tích hợp 2 dịch vụ internet banking và Mobile banking trong một tài khoản
 • Hỗ trợ phiên bản sử dụng trên website và điện thoại tương đồng thuận tiện sử dụng
 • Hỗ trợ nhiều tính năng khác như mua sắm online, đạt vé máy bay, tra cứu tài khoản,…. chính xác và nhanh chóng
 • Công nghệ hiện đại, an toàn và hiệu quả

=> Việc tài khoản Vietcombank Digibank bị khóa thì đồng nghĩa việc khách hàng không thể thực hiện bất cứ chức năng giao dịch tài chính nào của ứng dụng internet banking và mobile banking như rút tiền, vấn tin tài khoản, chuyển tiền, kiểm tra giao dịch, thanh toán hóa đơn,…Nếu bạn không biết thì khi thực hiện giao dịch sẽ báo bị lỗi và không giao dịch được.

Nội dung trên cũng đã trả lời cho câu hỏi ” tài khoản ngân hàng bị khóa có rút tiền được không?” mà nhiều người thắc mắc mà vẫn chưa có lời giải đáp. Tuy nhiên, tài khoản Vietcombank digibank bị khóa nhưng tài khoản thẻ của bạn vẫn hoạt động bình thường. Chỉ là bạn không thể thao tác giao dịch trực tuyến được. Bạn có thể chọn cách giao dịch qua thẻ tại các trụ máy ATM/ máy POS bình thường.

Nguyên nhân tài khoản Vietcombank Digibank bị khóa

Tại sao tài khoản VCB Digibank bị khóa? Đây là câu hỏi mà nhiều khách hàng mở tài khoản tại ngân hàng Vietcombank thắc mắc nhiều nhất. Họ không biết tại sao lại như vậy? Vậy, đâu là nguyên nhân dẫn đến tài khoản Vietcombank Digibank bị khóa.

  Cách đốt vàng mã ngày rằm tháng 7 - Rằm tháng 7 2022

Có rất nhiều nguyên nhân, từ khách quan đến chủ quan của người dùng khiến tài khoản VCB Digibank bị khóa. Trong đó, tiêu biểu là do:

 • Nhập sai mật khẩu liên tiếp quá 5 lần cho phép
 • Quên mật khẩu đăng nhập
 • Lỗi hệ thống khi đăng nhập xảy ra sự cố tránh rủi ro mất dữ liệu
 • Không sử dụng thẻ, hoặc thẻ quá hạn sử dụng
 • bị kẻ xấu lợi dụng, đánh cắp thông tin tài khoản

Nhiều người khi bị khóa tài khoản Vietcombank Digibank thường hoang mang, lo lắng không biết phải làm thế nào? Vậy cách xử lý trường hợp bị khóa như thế nào? Dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời về các giải quyết lấy lại tài khoản VCB Digibank bị khóa tại Vietcombank.

Cách mở khóa tài khoản Vietcombank Digibank bị khóa

Đăng Ký Mở tải khoản ngân hàng online, xác minh ekyc trên điện thoại 2023

Ngân HàngTải App AndroidTải App IOSKhuyến mãiHướng dẫn
Tp BankĐăng Ký NgayĐăng Ký NgayTặng 60.000vnđTại đây
Cake by VpbankĐăng Ký NgayĐăng ký NgayTại đây
Vpbank NEOWeb – EkycĐăng Ký NgayTại đây

Để tạo sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho khách hàng khi bị khóa tài khoản VCB Digibank thì ngân hàng Vietcombank đã triển khai thiết lập tính năng tự cấp lại mật khẩu trực tuyến cho khách hàng sử dụng.

Mở khóa tài khoản VCB Digibank trên trực tuyến

Cuộc sống thường ngày có quá nhiều thứ cần phải nhớ, việc quên mật khẩu tài khoản VCB digibank là chuyện thường tình. Thế nhưng, nếu quên thì có cách giải quyết riêng của nó. Bằng cách, truy cập vào website hoặc app của ngân hàng Vietcombank và thực hiện thao tác:

 • Truy cập vào mục đăng nhập VCB Digibank trên website hoặc ứng dụng app của ngân hàng Vietcombank
 • Chọn mục Quên mật khẩu trên màn hình
 • Nhập các thông tin định danh của khách hàng đã đăng ký trước đó với Vietcombank
 • Nhập mã xác thực OTP Vietcombank gửi về điện thoại bạn đăng ký tài khoản ngân hàng
 • Xác thực thành công, ngân hàng sẽ gửi mật khẩu mới về emaill của khách hàng
 • Truy cập vào email để biết được và đăng nhập lại
  Tải Mẫu đơn xin ra khỏi Đảng

vietcombank-digibank

Mở khóa tài khoản VCB Digibank tại ngân hàng

Trong trường hợp, khách hàng quên mật khẩu mà cố iếp tục nhập sai mật khẩu hơn 5 lần thì dịch vụ VCB Digibank sẽ tự động khóa. Đây là điều thường thấy ở nhiều khách hàng khi thực hiện giao dịch.

Cách xử lý khi gặp vấn đề này chỉ có thể đến trực tiếp điểm giao dịch của Vietcombank để nhờ nhân viên giúp đở mở khóa dịch vụ. Cách này khá mất nhiều thời gian và công sức nên mọi người cần tránh tình trạng nhập quá lần sai mật khẩu.

Liên hệ tổng đài ngân hàng Vietcombank

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ tới tổng đài hotline 24/7 của Vietcombank: 1900 545413 để được nhân viên ngân hàng tư vấn và hỗ trợ.

Lấy lại tài khoản Vietcombank Digibank bị khóa có mất phí không?

Nhiều người nhầm lẫn giữa tài khoản VCB Digibank và tài khoản thẻ ATm. Thực chất, 2 loại tài khoản này hoàn toàn khác nhau. Vì thế, phí mở lại tài khoản của 2 loại này cũng khác nhau.

 • Tài khoản VCB Digibank: hoàn toàn MIỄN PHÍ, nhưng phải chịu phí giao dịch và phí duy trì dịch vụ, dao động 9.000 đồng/ tháng, trù vào tài khoản của chủ thẻ
 • Tài khoản thẻ ATM: mật phí tầm 50.000 đồng/ tài khoản trở lên và chịu các phí giao dịch và phí duy trì khác.

Hướng dẫn cách sử dụng dịch vụ Vietcombank Digibank

Cách đăng ký tài khoản Vietcombank Digibank

Hiện tại, ngân hàng Vietcombank chỉ áp dụng hình thức đăng ký dịch vụ Digibank trực tiếp tại quầy giao dịch. Còn hình thức đăng ký trực tuyến hiện chưa áp dụng cho khách hàng mới đăng ký lần đầu, chỉ khi khách hàng sử dụng dịch vụ internet banking hoặc mobile banking trước đó mà thôi.

Để mở tài khoản, khách hàng chỉ cần mang theo CMND/ thẻ căn cước và thẻ atm( nếu cần) tới địa chỉ chi nhánh/ quầy giao dịch ngân hàng Vietcombank đăng ký là được.

Lưu ý: ngân hàng Vietcombank làm việc theo giờ hành chính nên để thủ tục đăng ký diễn ra nhanh chóng cần chú ý thời gian.

  Lời bài hát Tôi là ai - Tony D - Tôi là ai Rap Việt

Đăng nhập tài khoản VCB Digibank

Như đã nói, dịch vụ digibank của Vietcombank sử dụng dành cho hệ thống website và app nên có 2 cách có thể đăng nhập sử dụng:

Cách 1: đăng nhập trên website

 • Truy cập vào đường link: https://portal.vietcombank.com.vn/
 • Chọn mục Đăng nhập ngân hàng số VCB digibank
 • Nhập tên đăng nhập và mật khẩu vào

Cách 2: đăng nhập qua app

 • Tải và cài đặt app Digibank Vietcombank lên điện thoại của bạn
 • Mở ứng dụng và nhập Tên đăng nhập + mật khẩu vào

Lưu ý: Tên đăng nhập và mật khẩu được ngân hàng gửi vào email hoặc số điện thoại của khách hàng đăng ký trước đó( nếu lần đầu sử dụng dịch vụ). Còn nếu đã có tài khoản Digibank là chính tên đăng nhập và mật khẩu mà khách hàng thay đổi.

Xem thêm: hướng dẫn đăng ký và sử dụng tài khoản internet banking tại trang: DangKyInternetBanking.com

Cách sử dụng Vietcombank digibank an toàn

Mặc dù, dịch vụ VCB Digibank của ngân hàng Vietcombank sử dụng công nghệ cao bảo vệ tài khoản nhưng để chắc chắn an toàn hơn thì cần phải:

 • Thiết lập mật khẩu an toàn, tránh tạo các mật khẩu dễ nhớ và cũng không đặt quá khó nhớ
 • Tránh việc đăng nhập vào thiết bị khác của chính chủ. Nếu có thì nên đăng xuất ngay
 • Có dấu hiệu bị lộ tài khoản hoặc nghi ngờ cần phải thay đổi ngay
 • Nên đổi định kỳ 6 tháng/ lần để an toàn
 • Tuyệt đối không tiết lộ thông tin tài khoản cho người khác

Tài khoản Vietcombank Digibank có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tài khoản ngân hàng của bạn. Vì thế cần phải thận trọng khi sử dụng giao dịch. Nếu bị khóa hoặc bị lỗi thì phải báo ngay ngân hàng để được giải quyết.

Xem thêm các thắc mắc tại trang Nganhang24h.vn

Như vậy, bài viết trên chia sẻ cho mọi người nguyên nhân, cách xử lý khi tài khoản ngân hàng Vietcombank Digibank bị khóa cùng với các yếu tố khác có liên quan cần phải né tránh để đảm bảo an toàn khi giao dịch tài khoản ngân hàng. Hãy cân nhắc và bảo vệ tài khoản của bạn trước kẻ xấu lợi dụng.

Bài viết khác:

Bạn đang xem bài viết: Tài khoản ngân hàng Vietcombank Digibank bị khóa và hướng dẫn cách mở khóa. Thông tin do PGD Tây Giang chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *