Sử dụng lò vi sóng Sharp đúng cách, an toàn, hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng sharp R-G272vn.shipper từ bình thạnh gửi tới nhà sửa.
Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng sharp R-G272vn.shipper từ bình thạnh gửi tới nhà sửa.

Đã có rất nhiều trường hợp lò vi sóng phát nổ, gây tai nạn nguy hiểm cho người sử dụng. Cùng theo dõi một số hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Sharp an toàn, hiệu quả dưới đây nhé !

1. Nguyên tắc an toàn khi sử dụng

Để sử dụng lò vi sóng hiệu quả, an toàn, bạn cần ghi nhớ một số nguyên tắc an toàn dưới đây:

– Đảm bảo rằng mọi dụng cụ đựng đồ ăn mà bạn cho vào lò vi sóng, dù làm bằng thuỷ tinh, sứ, hay nhựa đều thuộc diện “an toàn với lò vi sóng”.

– Không sử dụng hộp đựng bằng kim loại, vì vi sóng có thể bật ra gây tia lửa và hoả hoạn.

– Không đun nước hoặc các chất lỏng khác quá thời gian quy định của nhà sản xuất hoặc theo công thức nấu ăn. Việc quá nhiệt có thể xảy ra khi nước trong cốc bị đun quá lâu. Khi đó, nước trông bình thường, nhưng khi đưa ra ngoài nó sẽ bắn lên khỏi cốc.

  Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Sharp

– Không đun nước hai lần – vì dễ làm tăng nguy cơ quá nhiệt. Nước có đường hoặc cà phê sẽ làm giảm nguy cơ này.

– Đừng bao giờ vận hành lò vi sóng khi cửa bị hỏng hoặc không đóng khít.

– Đừng vận hành lò khi nó đang rỗng. Việc này cũng có thể phát lửa và gây hoả hoạn.

– Tốt nhất nên đứng cách xa lò vi sóng khoảng 1 mét để đảm bảo an toàn khi lò đang hoạt động.

– Nhớ sử dụng nắp đậy bằng nhựa an toàn với lò vi sóng để đậy thức ăn khi nấu nếu trong công thức món ăn yêu cầu. Để hở một góc giúp hơi nước bay lên, không tích áp suất gây nguy hiểm.

2. Lưu ý khi nấu ăn bằng lò vi sóng Sharp

Sử dụng lò vi sóng đúng cách sẽ giúp bạn giữ được dinh dưỡng thực phẩm. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi nấu ăn bằng lò vi sóng:

– Thịt sau khi rã đông bằng lò vi sóng thì nên nấu ngay. Vì lò vi sóng đã làm thức ăn chín một phần, nếu không nấu ngay vi khuẩn có thể sinh sôi nảy nở trong đó.

  Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng có nướng Sharp R-G620VN-ST - 20 lít

– Nói chung, vùng ngoài của thức ăn sẽ chín nhanh hơn. Vì thế hãy sắp đặt thức ăn, chẳng hạn các miếng fillet cá, sao cho phần mỏng hơn nằm ở tâm đĩa.

– Thức ăn đưa ra khỏi lò thường rất nóng, vì thế hãy sử dụng tay gắp và cẩn thận. Nếu thức ăn được đậy trong khi nấu, hãy hé mở nắp một lúc để hơi nước không có dịp làm bỏng tay bạn khi mở ra.

– Hầu hết các lò vi sóng đều có những điểm nóng tập trung, vì thế nếu bạn ăn hoặc uống đồ trực tiếp lấy từ lò ra, vài chỗ nóng có thể khiến bạn bị bỏng.

– Ngược lại, cũng có những chỗ lạnh mà thức ăn chưa đủ nóng để diệt khuẩn. Bạn nhớ đảo đều cẩn thận để tránh hiện tượng này.

– Để kiểm tra xem cái đĩa nhà bạn có an toàn với lò vi sóng không, hãy thử theo cách đơn giản sau: Đặt một cốc đầy nước và chiếc đĩa bạn muốn thử vào lò vi sóng. Đun ở 100% công suất trong 1 phút. Nếu nước đã nóng lên và cái đĩa vẫn mát, thì nó an toàn để sử dụng trong lò vi sóng. Nếu đĩa nóng lên, nó đã chứa chì hoặc kim loại và không nên sử dụng trong lò.

  Tư vấn giúp bạn cách sử dụng lò vi sóng Sharp hiệu quả tối ưu nhất

3. Vệ sinh lò vi sóng Sharp

Muốn rửa sạch lò dễ dàng, bỏ hai thìa súp nước chanh trong 1 cốc nước, đặt cốc này trong một cốc đong. Bật lò ở chế độ cao trong 2-3 phút, cho đến khi dung dịch sôi thì tắt. Để cốc ở trong lò mà không mở cửa trong 5 phút. Bỏ cốc ra ngoài. Sau đó, bạn có thể dễ dàng lau sạch lò bằng một khăn giấy.

Hy vọng với một số hướng dẫn sử dụng lò vi sóng sharp trên giúp bạn sử dụng thiết bị an toàn hiệu quả tại nhà. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào, hãy comment ngay phía dưới để nhận tư vấn miễn phí từ Điện Máy Akira nhé!

=============

ĐIỆN MÁY AKIRA

Địa chỉ Hà Nội: Số 40, Lô A1, Khu đô thị Đại Kim, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 4/12A, Bàu Bàng, P. 13, Q. Tân Bình, TP. HCM

website: https://phanphoidienmay.net/

Hotline: 1900 8650

Fapage: https://www.facebook.com/phanphoidienmayakira/

Bạn đang xem bài viết: Sử dụng lò vi sóng Sharp đúng cách, an toàn, hiệu quả. Thông tin do PGD Tây Giang chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *