Mẫu tem niêm phong 2023 mới nhất – Tem niêm phong

Tem niêm phong

Mẫu tem niêm phong là mẫu tem được lập ra để niêm phong mẫu vật. Mẫu nêu rõ thông tin mẫu vật niêm phong, số thứ tự… Mẫu được ban hành theo Nghị định 40/2019/NĐ-CP. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.

Tem niêm phong ngày nay đang có vai trò quan trọng và ứng dụng rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tem niêm phong dán lên hàng hóa, sản phẩm, có giá trị như một lời cam kết của nhà cung cấp đối với khách hàng, tránh tình trạng làm giả, làm nhái hàng hóa và tăng độ tin cậy của người tiêu dùng đối với doanh nghiệp. Dưới đây là các mẫu tem niên phong phổ biến hiện nay sử dụng cho sản phẩm, hàng hóa.

1. Tem niêm phong là gì?

Tem niêm phong, còn gọi tem bảo hành hay tem vỡ là một loại nhãn dán label có khả năng tự dính, có thể sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như: tem niêm phong sử dụng trong chế độ bảo hành, làm tem thư, đánh dấu sản phẩm, niêm phong linh kiện nhỏ…. Loại tem này gồm có 2 lớp đó là lớp đế giấy và lớp bề mặt in có tính chất dễ vỡ, vì vậy chúng chỉ được sử dụng một lần duy nhất và không thể bóc tách để sử dụng.

Bài Hay  Mẫu bản tự nhận xét, đánh giá cán bộ, công viên chức 2023

Cấu tạo của tem niêm phong cụ thể như sau:

  • Lớp thông tin: là lớp nhựa phủ bề mặt dùng để đánh số series và in tên doanh nghiệp, hoặc logo doanh nghiệp hoặc chứa cả hai nếu kích thước tem cho phép.
  • Lớp keo: là lớp nằm phía dưới có tác dụng bám dính vào bề mặt cần niêm phong, khi bóc lớp thông tin phía trên thì phần keo sẽ xuất hiện dạng tổ ong và không thể tái sử dụng.

2. Tác dụng của tem niêm phong

Có vẻ như nhiều người còn thắc mắc tại sao kinh doanh phải dùng tem niêm phong, tem niêm phong có tác dụng gì? Mục đích chính của tem niêm phong là sử dụng để bảo mật, đánh dấu tính nguyên vẹn của hàng hóa, sản phẩm. Tem niêm phong sẽ ngăn ngừa tình trạng bị bóc, tráo đổi, sử dụng sản phẩm đó mà chưa có sự cho phép của nhà sản xuất. Đây là mẫu cực kỳ cần thiết trong các công xưởng, nhà máy, doanh nghiệp.

3. Đặc tính của tem niêm phong

Tem niêm phong sử dụng để dán bên trên bao bì sản phẩm, các thiết bị máy móc, giấy tờ văn phòng cần có độ bền lâu dài theo thời gian, khó bị rách khi va chạm. Một số loại tem niêm phong đặc biệt như guarantee label, tem hologram thường có độ bám dính chắc và khi bạn bóc ra sẽ để lại một lớp giấy bám lại trên bề mặt hay để lại một lớp dưới chữ cảnh báo (Opened) để cho báo hiệu tem niêm phong đã bị mở.

Với những đặc tính như trên tem niêm phong giúp hạn chế việc tráo đổi sản phẩm cũng như giúp người tiêu dùng hàng hóa dễ dàng nhận ra được nội dung mà nhà sản xuất cảnh báo.

Bài Hay  Lời chúc Tết 2023 cho sếp, lãnh đạo hay nhất

4. Mẫu tem niêm phong

Mẫu tem niêm phong

TEM NIÊM PHONG MẪU

Tem niêm phong được đóng dấu treo của cơ quan kiểm tra

– Tên mẫu: …………………………………………

– Số thứ tự (ghi rõ số thứ tự trong biên bản lấy mẫu): …

– Ngày lấy mẫu: ……………………………………

TEM NIÊM PHONG MẪU

Tem niêm phong được đóng dấu treo của cơ quan kiểm tra

– Tên mẫu: ……………………………………………

– Số thứ tự (ghi rõ số thứ tự trong biên bản lấy mẫu): ……

ĐẠI DIỆN CHỦ HÀNG
(Ký, ghi rõ họ tên)

ĐẠI DIỆN TỔ CHỨC GIÁM ĐỊNH
(Ký, ghi rõ họ tên)

5. Mẫu tem niêm phong tài sản

Dưới đây là một ví dụ cho mẫu tem niêm phong tài sản, hay team niêm phong sản phẩm. Các bạn có thể tham khảo và thay đổi theo tùy công ty của mình.

Mẫu tem niêm phong tài sản
Mẫu tem niêm phong tài sản

6. Mẫu tem niêm phong hàng hóa

Trong thời đại công nghiệp ngày càng phát triển, những mẫu tem niêm phong hàng hóa, sản phẩm lại là những thứ rất quan trọng đối với doanh nghiệp và người buôn bán hàng hóa là không thể thiếu. Đây là một trong những dấu hiệu giúp cho người tiêu dùng nhận biết được nguồn gốc của sản phẩm đang được bày bán lưu hành trên thị trường hiện nay.

Mẫu tem niêm phong hàng hóa

7. Mẫu giấy niêm phong

Mẫu giấy niêm phong

8. Thứ nào cần sử dụng tem niêm phong?

  • Dán niêm phong trên hàng hóa, sản phẩm giúp thuận tiện để theo dõi từng lô hàng, thùng hàng.
  • Dán niêm phong lên bề mặt là các góc cửa kho, mép thùng, bề mặt phẳng, bề mặt cong, gấp khúc, gồ ghề để đánh dấu.
  • Dán trực tiếp lên bề mặt các thiết bị công nghệ cao, linh kiện điện tử để đảm bảo hàng hóa còn nguyên vẹn.
  • Dán niêm phong hồ sơ pháp lý các vụ án, ngân hàng, vật chứng.
  • Niêm phong sản phẩm bán cho khách hàng, chống tráo đổi, chống hàng giả, hàng nhái.
  • Niêm phong các phương tiện, công cụ có thể lấy cắp thông tin như camera máy ảnh, điện thoại, khe thẻ nhớ, dây cáp USB…
  • Niêm phong sản phẩm và hàng hóa trước khi xuất xưởng.
  • Niêm phong thư tín, chuyển phát nhanh trước khi vận chuyển.
Bài Hay  8 Bài thi viết về gương điển hình, tiên tiến, người tốt việc tốt 2023 mới nhất

9. Các loại tem niêm phong phổ biến

Tem niêm phong decal bạc

Là loại tem được in trên chất liệu decal bạc, chất liệu này sẽ được xi thêm một lớp bạc mỏng trên bề mặt để tạo độ bền và sáng bóng. Do đó, tem niêm phong decal bạc thường có giá thành cao hơn và được sử dụng ở những sản phẩm có giá trị lớn như động cơ xe, máy bơm nước, điều hòa…

Tem niêm phong decal giấy

Là loại tem được in bằng chất liệu decal giấy, loại tem này được cấu tạo bởi nhiều lớp khác nhau như lớp bề mặt. Thể hiện các thông tin như tên, logo doanh nghiệp, thời hạn bảo hành… Tem bảo hành decal giấy có giá thành thấp và được sử dụng ở các mặt hàng gia dụng có giá trị thấp.

Tem bảo hành Hologram

Loại tem này được sản xuất bằng cách bắn tia laser lên chất liệu hologram, mang tính mỹ thuật cao và rất khó bị làm giả do kỹ thuật phức tạp. Loại tem này bám chắc lên bề mặt nhiều loại sản phẩm khác nhau, còn có tính kháng nước tốt và chịu được nhiều tác động của môi trường bên ngoài.

Trên đây là các mẫu Mẫu tem niêm phong 2023 mới nhất. Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục thủ tục hành chính trong mục biểu mẫu nhé.

Bạn có thể tải về tập tin thích hợp cho bạn tại các liên kết dưới đây.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *