Hướng dẫn cách chuyển file EPUB thành PDF dễ dàng

Bình Luận Tiếng Việt: LSB vs HLE | GEN vs DK | Tuần 9 Ngày 4 | LCK Mùa Xuân 2023
Bình Luận Tiếng Việt: LSB vs HLE | GEN vs DK | Tuần 9 Ngày 4 | LCK Mùa Xuân 2023

EPUB hay Electronic Publication, dịch ra từ tiếng Anh thì có nghĩa là Báo xuất bản điện tử, là một định dạng rất phổ biến của Ebook (sách, truyện, tạp chí,… điện tử). Nhờ có EPUB mà còn có thể dễ dàng đọc nội dung của Ebook ngay trên các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, máy tính bảng mà không cần sử dụng bản giấy như thông thường.

Định dạng EPUB có một số ưu điểm hỗ trợ tốt cho người dùng, cụ thể như sau:

Tuy nhiên nó cũng có một vài những nhược điểm như bạn cần có một chút kiến thức liên quan đến lập trình để tạo ra những file hợp lệ hoặc tương tác tốt hơn với nó và cũng cần một số phần mềm chuyên dụng để đọc được định dạng EPUB.

Trong khi đó, định dạng file PDF lại rất phổ biến và được ưa chuộng với hầu hết mọi người bởi nó có thể mở bằng các phần mềm quen thuộc như Foxit Reader, Adobe Reader,… hoặc mở trực tiếp bằng trình duyệt Microsoft Edge, Google Chrome của bạn.

  4 cách chuyển PDF sang ảnh JPG, PNG miễn phí đơn giản nhất

Chính vì lý do đó, chuyển đổi từ EPUB sang PDF sẽ mang lại sự tiện lợi và người dùng có thể dễ dàng sử dụng hơn. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách chuyển đổi file EPUB thành PDF dễ dàng và tiện lợi với mọi người.

Convertio là trang web giúp bạn có thể chuyển đổi nhiều loại định dạng khác nhau, bao gồm hình ảnh, âm thanh, video, tài liệu, bản thuyết trình, ebook,… Đây là công cụ rất phổ biến, sử dụng dễ dàng và hỗ trợ tiếng Việt cho người dùng. Để chuyển đổi EPUB thành PDF bằng Convertio, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập đường dẫn sau: https://convertio.co/

Bước 2: Tại trang chủ, vào mục Convert trên thanh Menu, chọn Ebook Converter. Lúc này, trang web sẽ đưa bạn đến giao diện chuyển đổi EPUB thành PDF.

Bước 3: Ở trung tâm màn hình, chọn Choose Files. Sau đó, chọn đến file có định dạng EPUB bạn muốn chuyển đổi.

Bước 4: Tại file đã chọn, nhấn vào phần menu xổ xuống tại phần to…, chọn Document, tiếp đến chọn định dạng PDF. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển sang một vài định dạng khác như TXT, DOC, DOCX, HTML, XLS,…

  Hướng dẫn cách nén file zip, Cách tạo file zip

Bước 5: Nhấn vào nút Convert. Sẽ mất một chút thời gian để trang web tự chuyển đổi cho bạn.

Bước 6: Sau khi màn hình hiện lên Conversion completed!. Hãy nhấn vào nút Download. Như vậy là bạn đã tải xuống thành công bản PDF được chuyển từ định dạng EPUB.

Giống với Convertio, freepdfconver.com có thể chuyển đổi nhiều định dạng khác nhau qua lại, tuy nhiên, trang web này lại tập trung chủ yếu vào chuyển các định dạng khác về file PDF. Dưới đây là hướng dẫn chuyển file EPUB sang PDF:

Bước 1: Truy cập đường dẫn sau: https://www.freepdfconvert.com/

Bước 2: Tại trang chủ, nếu bạn muốn mặc định chuyển đổi các định dạng khác sang PDF thì chọn vào Choose file ở chính giữa màn hình, sau đó chọn đến file bạn cần chuyển.

Ngoài ra, nếu bạn muốn lựa chọn chuyển qua các định dạng khác thì hãy nhấn vào tùy chọn Tools ở bên góc phải bên trên, sau đó chọn vào tùy chọn chuyển đổi bạn muốn thực hiện.

  Cách chuyển file EPUB thành PDF dễ dàng

Bước 3: Sau khi đã chọn được file, hãy chờ một chút để hệ thống tự động chuyển đổi cho bạn. Sau khi đã xong, màn hình sẽ hiện lên tệp tin. Lúc này, nhấn vào nút Download. Vậy là bạn đã thành công có được bản PDF từ Ebook.

Ngoài ra, còn một số cách chuyển đổi từ định dạng EPUB thành PDF khác bằng cách sử dụng phần mềm sách điện tử mã nguồn mở miễn phí Calibre, mở file EPUB trên máy tính, Save as thành định dạng PDF và các chương trình chuyển đổi trực tuyến khác như Zamzar.com, pdf2go.com, pdfcandy.com, cloudconvert.com,…

Trên đây là những hướng dẫn về cách chuyển file EPUB thành PDF một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hy vọng bài viết giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Nhập số điện thoại mua hàng để hưởng
đặc quyền riêng tại FPT Shop

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách chuyển file EPUB thành PDF dễ dàng. Thông tin do PGD Tây Giang chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *