Cây Mit ghép, Mít Thái, Mít Tứ Quý, Mít Tố Nữ, Mít không hạt, Ruột đỏ

Cây Mit ghép, Mít Thái, Mít Tứ Quý, Mít Tố Nữ, Mít không hạt, Ruột đỏ

Jackfruit Grafting Technique | Hướng Dẫn Cách Ghép Mít Thái
Jackfruit Grafting Technique | Hướng Dẫn Cách Ghép Mít Thái

Mít là loại trái cây nhiệt đới được rất nhiều người yêu thích và hầu như ở cả nước đều trồng rất nhiều loại quả này. Bài Viết này Thapxanh sẽ liệt kê Các loại mít ngon nhất hiện nay được trồng trên lãnh thổ đất nước ta, Mời các bạn tham khảo!

Các loại mít ngon nhất Việt Nam hiện nay
Hiện nay Việt Nam có nhiều giống mít khác nhau. Dân ta tạm chia thành 02 loại mít: Mít có múi khô (Mít dai) và mít có múi ướt (Mít mật, mít múi mềm).
Danh sách các loại mít ngon nhất hiện nay theo đánh giá của người dùng được Thapxanh tổng hợp

1. Mít Thái
Mít Thái siêu sớm là loại cây ăn quả được nhập ngoại và được trồng ở nước ta những năm gần đây. Loại cây này hứa hẹn sẽ là loại cây ăn quả phát triển kinh tế cho rất nhiều địa phương trong tương lai.
Mít thái phù hợp với khí hậu nóng ẩm và chịu hạn tốt nhưng không chịu được ngập úng, mùa khô thì cần phải cung cấp đầy đủ nước cho cây trồng.
Mít thái thuộc loại thân gỗ cao tới 20m. Nhiều nhánh, ruột cây mềm và lá đơn màu xanh đậm, mọc xen kẽ, bóng láng như da cùng gân lá màu vàng.
Quả chín có thể nặng từ 10-15kg; khi quả nhỏ có màu xanh, chín ngả sang màu hơi vàng, và có mùi thơm.
Mít thái siêu sớm này cho thu hoạch rất nhanh; Từ lúc trồng cho đến lúc cho thu hoạch lứa đầu tiên chỉ mất khoảng 12 – 15 tháng; Cây đậu quả quanh năm nhất là vào mùa hè
Quả mít thái có nhiều múi, dày, to, mùi thơm đặc trưng, cơm màu vàng cam, thịt mịn, giòn, và độ ngọt vừa phải, hạt nhỏ. Khi ăn mít ít bị dính tay và miệng, ăn ngon và không chán.
Cây Mít thái tốt, mọc xum xuê ở vùng giàu chất dinh dưỡng như những vùng đất phù sa thoát nước tốt.

  Lời chúc Tết 2023 cho người yêu ngọt ngào, lãng mạn

2. Mít Tố Nữ
Mít tố nữ phù hợp với khí hậu nóng ẩm và chịu hạn tốt nhưng không chịu được ngập úng, mùa khô cần cung cấp đầy đủ nước cho cây trồng.
Mít tố nữ là dạng cây thân gỗ to thuộc họ dâu tằm; Giống cây này được trồng nhiều ở các nước có khí hậu nhiệt đới như Dông Nam Á và các nước Bắc Mĩ. Mít tố nữ có chiều cao trung bình 10m; Sau khi trồng từ 03 đến 05 năm cây sẽ cho ra quả sai và đều. Quả mít tố nữ có dạng hình trứng dài kích thước khoảng 50cm và bề ngang áng chừng 17cm.
Quả mít tố nữ có trọng lượng trung bình khoảng 03kg nhỏ hơn so với những giống mít khác. Khi chín sẽ cảm nhận được mùi hương thơm phảng phất quanh khu vườn. Khi bổ ra hương thơm ngào ngạt bung tỏa khắp gian phòng. Từng múi từng múi có màu vàng tươi hay cam bên trong có hạt lớn khi ăn có hương thơm đặc trưng khiến bạn mê mẩn.

  Những lời chúc ngày 19/11 hay nhất cho người yêu, chồng

3. Mít Nghệ
Mít nghệ có nguồn gốc từ Nam Á , giống mít nghệ này được trồng ở nhiều nơi trên nước ta nhằm cung cấp nhu cầu ngày một cao loại mít này.
Mít nghệ thuộc loại thân gỗ có thể cao tới 20m. Cây Nhiều nhánh, ruột cây mềm, lá có màu xanh đậm, mọc xen kẽ và bóng láng như da, gân lá màu vàng. Lá đơn, hình trái xoan hoặc hình trứng ngược, phiến dày, những bộ phận của cây đều có chất dính và nhựa phủ trắng.
Quả có thể nặng từ 5-10kg, khi quả còn nhỏ có màu xanh, chín ngả sang màu hơi vàng có mùi thơm. Nói về năng suất thì đây là một trong giống mít có năng suất rất cao, trung bình 01 cây mít bắt đầu trồng mất khoảng 04 năm để ra quả
Quả mít nghệ có nhiều múi, dày, to hương thơm đặc trưng, cơm màu vàng cam, thịt mịn, giòn và độ ngọt vừa phải, hạt nhỏ. Khi ăn múi mít thì ít bị dính tay và miệng, ăn ngon.

4. Mít không hạt
Giống Mít không hạt được ưa chuộng và săn đón nhất trong tất cả các loại mít, kể cả người trồng cây và người có nhu cầu mua. Bởi loại mít không hạt có mùi vị thơm ngọt nhưng lại không quá nồng nặc như những dòng mít thông thường; với độ dày múi đồng đều, bên trong múi không có hạt, cùi nhỏ, ít xơ, khi xẻ ra hoàn toàn không có mủ/ nhựa, đặc biệt,tỉ lệ phần ăn được của quả mít lên tới 90%.

  Điểm chuẩn vào 10 năm 2022 Bắc Ninh

5. Mít ruột đỏ
Mít ruột đỏ có nguồn gốc từ Thái Lan mới được du nhập vào nước ta trong những năm gần đây. Mít ruột đỏ cho màu sắc bắt mắt cùng hương vị thơm ngon khác biệt hơn những giống mít thường. Từ khi xuất hiện mít ruột đỏ đã tạo một cơn sốt trên thị trường hoa quả Việt mà vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt
Từng múi mít màu cam hồng bắt mắt khác hẳn so với màu vàng thông thường khiến bạn muốn thưởng thức thử chúng ngay.
Từng múi từng múi dày ăn dai vị ngọt thanh. Đặc biệt, chúng thơm mùi dầu chuối và càng để lâu thì mít càng đỏ ăn càng ngọt và mềm. Không chỉ thơm ngon mà giống mít ruột đỏ này cho quả khá to và nặng. Trung bình mỗi quả nặng khoảng 10kg có quả nặng tới 15kg.
Giống mít ruột đỏ này được nhiều nhà vườn ưa chuộng bởi đặc tính sinh trưởng nhanh và cho thu hoạch khá sớm. Chỉ cần trồng cây con giống trong vòng 18 tháng có thể cho thu hoạch. Cây mít ruột đỏ cũng ra quả quanh năm và năng suất khá cao nên nhiều nơi loại cây này đã trở thành cây xóa đói giảm nghèo cho người dân.

Bạn đang xem bài viết: Cây Mit ghép, Mít Thái, Mít Tứ Quý, Mít Tố Nữ, Mít không hạt, Ruột đỏ. Thông tin do PGD Tây Giang chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *