Cây giống Mít Thái siêu sớm

Cây giống Mít Thái siêu sớm

Thời Điểm Ghép Cải Tạo Mít Thái Và Cách Ghép Mít Đơn Giản Hiệu Quả Cao
Thời Điểm Ghép Cải Tạo Mít Thái Và Cách Ghép Mít Đơn Giản Hiệu Quả Cao

Cây giống Mít Thái siêu sớm

Mô tả

HƯỚNG DẪN CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC MÍT THÁI CHANGAI DA XANH

 • Thời vụ trồng mít thái

  Tốt nhất là đầu mùa mưa (tháng 5-7 dương lịch hàng năm) khi có mưa và đất đủ ẩm, nếu chủ động được nguồn nước tưới thì có thể trồng sớm hơn, giúp cho cây con có điều kiện thuận lợi để phục hồi và phát triển tốt hơn trong mùa mưa.

 • Chuẩn bị đất trồng mít thái :

  Mít có thể trồng được trên nhiều loại đất khác nhau, kể cả những vùng đất nghèo dinh dưỡng, đất khô ráo, thoát nước tốt, không bị ngập úng kéo dài trong mùa mưa, mực nước ngầm cách mặt đất 2 – 2,5 m, độ pH 5,5 – 7 và chủ động được nước tưới trong mùa khô để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

 • Chuẩn bị hố trồng mít thái:

  Khoảng cách trồng: tùy theo đất tốt hay xấu mà có thể bố trí khoảng cách trồng khác nhau, nếu đất xấu, cằn cỗi thì nên trồng cây cách cây 5m, hàng cách hàng 6m (320 cây/ha); đất tốt thì trồng thưa hơn, cây cách cây 6m hàng cách hàng 7m (225 cây/ha). Kích thước hố: đất bằng phẳng thì đào 40 x 40 x 40cm, nếu đất có độ dốc cao hơn 7% thì đào 40 x 40cm và sâu 60cm. Xử lý hố: ngay sau khi đào hố cần bón khoảng 1 kg vôi bột/hố để xử lý hố và môi trường xung quanh, khoảng 1 tuần thì bón khoảng 0,5 kg phân super lân và 15 kg phân chuồng (hoặc phân hữu cơ khác) trộn đều với lớp đất mặt để lấp hố và lấp cao hơn mặt đất tự nhiên khoảng 5-10 cm, việc này cần làm sớm, trước khi trồng cây con khoảng 1 tháng.

 • Chuẩn bị cây mít thái con:

  Giống cây con phải được chuẩn bị trước, đảm bảo tiêu chuẩn để trồng như đường kính gốc lớn hơn 0,8cm, cao hơn 30cm (kể từ vết ghép), rễ phát triển mạnh, vết ghép tiếp hợp tốt, lá đang chuyển già không sâu bệnh, khuyết tật. Trước khi đưa đi trồng 2 tuần lễ phải ngừng bón phân, giảm tưới nước và huấn luyện cây con.

  – Cây giống mít Thái Changai Da Xanh được nhân giống bằng phương pháp nhân bản vô tính hình thức ghép mắt.
  – Cây giống mít Thái Changai Da Xanh đủ tiêu chuẩn đem trồng khi cây đạt chiều cao 40 cm, Chiều cao mắt ghép tối thiểu 15cm
  – Cây giống đảm bảo bảo khỏe mạnh không sâu bệnh
  – Giống cây mít thái da xanh cây giống cao 40-60 cm, cây ghép mắt ghép cao 20 cm

 • Lấy số lượng cây giống lớn sẽ có giá ưu đãi
  Câu đố ngày Tết bằng tiếng Anh

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Bạn đang xem bài viết: Cây giống Mít Thái siêu sớm. Thông tin do PGD Tây Giang chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *