Cách sao chép liên kết (đường link) đến văn bản đã chọn trong Chrome

Cách chèn liên kết trong word | Cách tạo liên kết trong word | Góc của Yến
Cách chèn liên kết trong word | Cách tạo liên kết trong word | Góc của Yến

Bắt đầu từ Chrome phiên bản 90 trở lên, Google đã bổ sung một tính năng có tên “Copy Link to Text”, cho phép người dùng có thể tạo liên kết đến một đoạn văn bản đã chọn trên trang web. Khi được nhấp vào, liên kết này sẽ đưa bạn đến một trang đích khác và đồng thời phần văn bản đã chọn cũng sẽ được bôi đen.

Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng tính năng mới này ngay sau đây.

Cách bật “Copy Link to Text” trong Chrome

Đối với một số người dùng Chrome, tính năng “Copy Link to Text” này được bật theo mặc định, nhưng với nhiều người khác thì không. Nếu thuộc trường hợp hai, bạn sẽ phải tự bật tính năng này theo cách thủ công trên thông qua trang flag thử nghiệm của Chrome. (Tính năng được đặt dưới dạng flag cho thấy nó vẫn đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện, nhưng người dùng đã có thể kích hoạt và trải nghiệm nếu muốn).

  Cách Sao Chép Bảng Dữ Liệu Excel Sang Word (Kèm Link Tự Động Cập Nhật) 3

Để bắt đầu, hãy mở Google Chrome trên máy tính Windows, Linux hoặc macOS của bạn. Trong thanh địa chỉ của bất kỳ cửa sổ nào, bạn nhập từ khóa “chrome://flags” và nhấn Enter. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang quản lý flag của Chrome.

Bạn sẽ được đưa đến menu flag, nơi lưu trữ tất cả các tính năng thử nghiệm của Chrome. Tại đây, hãy nhấp vào hộp tìm kiếm ở trên cùng và tìm từ khóa “Copy Link To Text” (không có dấu ngoặc kép).

Lập tức, một flag có tiêu đề tương ứng sẽ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm trả về. Hãy nhìn sang ô tùy chọn bên phải flag, bạn sẽ thấy trạng thái hiện tại của nó. Nhấp vào mũi tên trỏ xuống sẽ có một menu hiện ra, bấm chọn tùy chọn “Enabled” để kích hoạt flag.

Để thay đổi này có hiệu lực, bạn sẽ phải khởi động lại Chrome. Hãy nhấp vào nút “Relaunch” ở dưới cùng để Chrome khởi động lại và các thay đổi của bạn sẽ được áp dụng.

  Cách xóa link, remove toàn bộ link trong Word

Cách tạo liên kết đến văn bản cụ thể trên trang web

Để sử dụng tính năng “Copy Link To Text” này, trước tiên, bạn hãy mở một trang web và chọn (bôi đen) phần văn bản mà mình muốn sao chép liên kết.

Tiếp theo, nhấp chuột phải vào phần văn bản được bôi đen và chọn “Copy Link to Highlight” (Sao chép đường liên kết đến văn bản được làm nổi bật) từ menu.

Chrome sẽ lập tức sao chép liên kết tương ứng văn bản bạn đã chọn vào khay nhớ tạm (clipboard). Bây giờ, bạn có thể chia sẻ liên kết này qua mạng xã hội, gửi qua email, dán vào trình soạn thảo văn bản hoặc sử dụng bất kỳ phương pháp nào khác.

Khi người nhận nhấp vào liên kết, họ sẽ được đưa trực tiếp đến trang web có phần văn bản mà bạn đã đánh dấu trước đó.

  Hyperlink trong Word – Cách tạo và xóa từ A-Z

Bạn đang xem bài viết: Cách sao chép liên kết (đường link) đến văn bản đã chọn trong Chrome. Thông tin do PGD Tây Giang chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *