Cách Làm Bơ Lạc (Bơ Đậu Phộng)

Sốt bơ đậu phộng ăn kèm salad cực ngon – Peanut Butter Sauce with salad #tiktok #shorts
Sốt bơ đậu phộng ăn kèm salad cực ngon – Peanut Butter Sauce with salad #tiktok #shorts

Từ ngày tìm mua được cái máy xay ưng ý, mình chăm làm bơ hạt hơn hẳn. Bữa trước mình có chia sẻ với mọi người cách làm bơ mè rồi, hôm nay mạn phép chia sẻ cách làm cực kì đơn giản của món bơ lạc. Đơn giản nhưng không có nghĩa là bơ lạc kém ngon đâu nha, có khi ngon hơn mua ngoài tiệm ấy chứ :”)

Bản tính vốn lười nhưng mình luôn thích tự mày mò làm mấy đồ như này. Chắc chắn việc đi ra ngoài siêu thị lựa một hộp thì nhanh hơn nhiều nhưng cái cảm giác không được “phê” bằng việc xắn tay lên lăn vào bếp. Bơ tự làm lại còn kiểm soát được nguyên liệu đầu vào như lượng đường vừa phải, vừa đủ không bị ngọt gắt.

  Cách làm Bơ đậu phộng thơm mịn cực dễ làm phiên bản healthy

Bơ lạc có nhiều ứng dụng trong cuộc sống và chuyện nấu nướng thường ngày. Bạn có thể dùng làm sốt trộn salad béo ngạy thơm ngon, phết trực tiếp lên bánh mì cho bữa sáng. Hay chỉ đơn giản là món ăn vặt kèm với hoa quả tươi như táo chẳng hạn. Bơ lạc giàu chất béo tốt và nguồn đạm thực vật lành mành cho cơ thể. Với cách làm tương tự, bạn có thể làm nhiều loại bơ hạt khác nhau như bơ hạnh nhân, bơ hạt điều, etc.

Dưới đây là công thức cho món Bơ Lạc (bơ đậu phộng), cùng hình ảnh minh hoạ (mọi người nhớ click vào ảnh để nhìn rõ hơn nhé). Nếu có bất cứ thắc mắc gì về nguyên liệu hay cách làm, khó khăn trong lúc thực hiện, bạn cứ bình luận ở dưới nhé, mình sẽ giải đáp!

  Cách làm Bơ đậu phộng(Bơ Lạc) chỉ trong 5 phút

bơ lạc và táo

Ingredients

  • 200g lạc đã bóc vỏ
  • 1/4 thìa cà phê (1/4 teaspoon) muối
  • 1 thìa canh (1 tbsp) đường thô
  • 2-3 thìa canh dầu lạc (hoặc dầu thực vật)

Instructions

  1. Nếu bạn mua lạc sống tách vỏ hoặc lạc đã rang rồi thì bạn vẫn nên rang lạc cho thơm. Để lửa nhỏ và rang lạc, điều này sẽ khiến việc xay bơ dễ dàng hơn vì dầu trong lạc được hâm nóng. Đảo đều khoảng 5-10 phút, bạn tắt bếp.
  2. Cho lạc vào máy xay. Bạn đừng vội cho các nguyên liệu khác mà hãy xay nhuyễn lạc. Ban đầu lạc vẫn khá rời rạc, nhưng sau 2 phút xay thì hỗn hợp sẽ bết lại.
  3. Ở bước này bạn thêm đường, muối (nếu bạn mua lạc đã rang muối sẵn với tỉ lệ ít hơn 2% thì bỏ qua muối nhé). Bạn xay nhuyễn, nếu cảm thấy bơ bị đặc thì bạn cho thêm 2-3 thìa canh dầu lạc hoặc dầu thực vật, bơ sẽ mượt mịn hơn. Mình thấy 2 thìa với lượng lạc ở trên là ổn rồi :”)
  4. Cho bơ vào lọ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 tuần.
  Gỏi Cuốn Chấm Sốt Bơ Đậu Phộng

Món mình thích nhất là táo chua chấm bơ lạc. Ngoài ra bơ lạc còn được dùng làm vô số món từ món ngọt đến món mặn đó :”)

Bạn đang xem bài viết: Cách Làm Bơ Lạc (Bơ Đậu Phộng). Thông tin do PGD Tây Giang chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *