Cách chọn vùng in trong Excel 2007 nhanh nhất

10 mẹo excel giúp dân văn phòng làm việc nhanh và hiệu quả hơn
10 mẹo excel giúp dân văn phòng làm việc nhanh và hiệu quả hơn

Sử dụng file excel trong công việc giúp bạn lưu trữ, xuất các dữ liệu một cách nhanh chóng. Một trong những việc thường xuyên phải làm là in ấn dữ liệu trong excel. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng cần in toàn bộ dữ liệu. Bạn nên chọn vùng in trong bảng tính excel để tập trung vào các bit quan trọng. Vậy làm thế nào để chỉ in những dữ liệu bạn cần mà không phải in toàn bộ sheet? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được cách chọn vùng in trong Excel 2007 nhanh nhất. Đồng thời giới thiệu cho bạn cách xóa vùng in hoặc mở rộng vùng in bằng các thao tác cực kì đơn giản.

Cách chọn vùng in trong Excel 2007

Khi bạn chỉ cần in một vài hàng, cột quan trọng, việc in cả sheet trong excel sẽ khiến bạn rối mắt. Chưa kể không tiết kiệm được giấy in. Một số sheet dài đến vài trang trong khi vùng bạn cần in chỉ là vài cột, vài hàng nhỏ. Lúc này, bạn cần chọn vùng in để xuất ra dữ liệu như mong muốn.

  Cách in 1 vùng chọn trong Microsoft Excel

Bạn có thể chọn vùng in trong excel 2007 qua 2 bước đơn giản sau:

Bước 1: Kéo và chọn các ô mà bạn muốn in.

Bước 2: Đi tới tab Page Layout trên thanh công cụ. sau đó, chọn vào biểu tượng Print Area. Khi ô biểu tượng Print Area xổ xuống thanh công cụ, hãy chọn Set Print Area.

cách chọn vùng in trong excel 2007

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl+ P hoặc chọn File, rồi chọn Print để in như bình thường. Lưu ý: Khi bạn muốn in nhiều vùng khác nhau, có thể nhấn giữ phím Ctrl và nhấp để chọn các vùng muốn in. Mỗi vùng in được in trên trang của chính nó.

Cách xóa vùng in trong Microsoft Excel 2007

Trong trường hợp chọn sai, chọn nhầm vùng in, đừng lo lắng, cách khắc phục được nêu ở dưới đây.

Bước 1: Nhấp vào vùng in mà bạn muốn xóa

  Cách in 1 vùng chọn trong Excel đơn giản, chi tiết có video hướng dẫn

Bước 2: Trên thanh công cụ, chọn vào biểu tượng Page Layout. Trong nhóm Page Setup, nhấp vào Clear Print Area để xóa khu vực in.

cách chọn vùng in trong excel 2007

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl+ P hoặc chọn File, rồi chọn Print để in như bình thường.

Cách mở rộng một vùng in trong Microsoft Excel 2007

Sau khi học được cách chọn vùng in trong excel 2007, bạn có thể tùy chọn xóa hoặc mở rộng vùng in tùy ý. Tại sheet đang in, chọn các ô mà bạn muốn thêm vào vùng in hiện có. Hãy chuyển đến tab Page Layout trên thanh công cụ. Sau đó chọn Print Area. Tại đây bạn thêm vùng bằng cách nhấp vào Add to Print Area.

cách chọn vùng in trong excel 2007

Lưu ý: Nếu là các ô liền kề, máy sẽ tự in cho bạn trong cùng một trang. Nếu hai vùng khác nhau, kết quả sẽ xuất hiện trong 2 trang in.

  In Excel, cách in bảng tính Excel 2019, 2010, 2007, 2003, 2013, 2016

Qua bài viết, hy vọng bạn đã có thêm kĩ năng sử dụng excel để việc in ấn khi sử dụng excel 2007 trở nên dễ dàng hơn. Việc này giúp giảm thiểu sai sót và tăng tính chuyên nghiệp trong công việc. Chúc bạn có cách chọn vùng in trong Excel 2007 nhanh chóng, thuận tiện, giúp công việc được giải quyết một cách dễ dàng.

Bạn đang xem bài viết: Cách chọn vùng in trong Excel 2007 nhanh nhất. Thông tin do PGD Tây Giang chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *