Bài phát biểu cảm ơn nhà tài trợ

Diễn văn cảm ơn nhà tài trợ, nhà hảo tâm, quỹ từ thiện

Bài phát biểu cảm ơn nhà tài trợ, nhà hảo tâm, đoàn từ thiện… được trình bày bởi đại diện cơ quan, tổ chức được nhận tài trợ, qua bài phát biểu này, họ gửi lời tri ân và cảm ơn sâu sắc tới những nhà hảo tâm đã ủng hộ chương trình, quỹ khuyến học…

1. Bài phát biểu cảm ơn doanh nghiệp, nhà tài trợ

Kính thưa các Quý vị đại biểu!

Kính thưa các Thầy, Cô giáo

Thưa toàn thể các bạn học sinh, sinh viên!

Em tên là: ……….

Sinh viên lớp: …………

Em là 1 trong số ……..thành viên Câu lạc bộ “Mái ấm Trường ….”.

Lời đầu tiên, thay mặt cho gần …… bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, HSSV thường trú tại các tỉnh cách xa Trường Đại học Vinh, đặc biệt là các sinh viên của CLB “Mái ấm trường Vinh”, có hoàn cảnh khó khăn nhưng không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện, tu dưỡng, đang có mặt trong buổi gặp mặt tặng quà nhân dịp Tết……… ngày hôm nay, em xin được gửi lời chào trân trọng, lời cảm ơn sâu sắc, lời chúc sức khỏe đến các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, các đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân hảo tâm và toàn thể các bạn HSSV có mặt ở đây ngày hôm nay.

Kính thưa các Quý vị đại biểu, các Thầy giáo, Cô giáo!

Hôm nay, chúng em rất vui và xúc động khi được nhận những suất quà Tết vô cùng ý nghĩa mà các Thầy Cô, các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã chung tay, góp sức và sẻ chia với chúng em.

Trong số những học sinh, sinh viên đang có mặt ở đây ngày hôm nay, hoàn cảnh của mỗi người không ai giống ai, mỗi người một vùng miền, mỗi người một câu chuyện, mỗi người một nỗi đau riêng, nhưng đều có nhiều khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống. Trong suốt thời gian học tập, tu dưỡng tại trường ĐHV, đã có không ít những khó khăn, trở ngại, nhưng rồi, nhờ ý chí, nhờ định hướng và mục tiêu hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn, chúng em biết rằng “Học tập gần như là con đường duy nhất và tốt nhất để chúng em xây dựng cuộc sống mai này”, và đặc biệt chính là nhờ vào những sự quan tâm, thấu cảm và động viên từ Thầy cô, bạn bè và cộng đồng, chúng em đã và đang tiếp tục hành trình xây thêm những viên gạch nhỏ cho bức tường của tương lai . Riêng bản thân em, các bạn HSSV và tất cả mọi người đều biết rằng cuộc sống của chúng ta luôn hiện hữu những khó khăn, buồn tủi bên cạnh những niềm vui, nhưng không thể phủ nhận rằng chính những thăng trầm ấy trong cuộc sống, chúng ta lại học được cách để trở nên mạnh mẽ hơn và nỗ lực không ngừng.

Em nhớ một câu danh ngôn, rằng “Những điều tốt đẹp sẽ đến với ai tin tưởng, những điều tốt hơn đến với ai kiên nhẫn và những điều tốt nhất sẽ đến với những người không bỏ cuộc”. Đúng như vậy, bản thân em và tất cả 369 bạn học sinh, sinh viên có mặt ngày hôm nay, tất cả mọi người đã trải qua bao vất vả, bao thiệt thòi, và ngày hôm nay, chúng ta có mặt ở đây, tự hào rằng “chúng ta là học sinh, sinh viên của trường Đại học Vinh.”

Ngày hôm nay, quả thực chúng em rất xúc động và vô cùng biết ơn các Thầy, các Cô, các doanh nghiệp, Nhà tài trợ. Chúng em biết rằng, những suất quà này không chỉ góp phần cho chúng em những chiếc vé tàu, xe để trở về bên gia đình đón cái Tết sum vầy, cái Tết của tình thân; mà trong đó là bao tình cảm chất chứa, là những lời động viên, vỗ về, là công sức lao động của những tấm lòng hảo tâm. Hơn thế nữa, đó còn là niềm tin, niềm tin vào sự phấn đấu vươn lên, vượt khó vì ngày mai lập nghiệp đối với thế hệ trẻ chúng em. Đối với những bạn không may mắn như 33 bạn SV mồ côi cả cha lẫn mẹ đang sinh hoạt tại Câu lạc bộ “Mái ấm Trường Vinh’ như chúng em thì những phần quà này lại càng ý nghĩa biết bao. Chính vì điều đó, chúng em tự biết mình phải biết trân trọng món quà và dùng số tiền này vào việc nào để có ý nghĩa nhất cho xứng với mục đích “góp phần một cái Tết đầm ấm” của buổi gặp mặt ngày hôm nay.

Thay mặt cho tất cả HSSV được nhận quà, chúng em xin hứa sẽ nỗ lực hơn nữa trong học tập, tu dưỡng đạo đức, hoàn thiện bản thân để trở thành một công dân tốt, góp phần nhỏ bé của mình để xây dựng quê hương, đất nước, giúp ích cho xã hội, để không làm phụ những tình cảm và sự quan tâm mà các doanh nghiệp, các Thầy cô, các đơn vị tài trợ đã dành cho chúng em.

Bài Hay  Bài tuyên truyền ngày hội đọc sách 2023

Một lần nữa, chúng em xin gửi lời cảm ơn chân thành và lời chúc sức khỏe đến Quý vị đại biểu, các nhà tài trợ, các Thầy Cô giáo và kính chúc tất cả mọi người một cái Tết thật đầm ấm, hạnh phúc, an khang & thịnh vượng.

Em xin trân trọng cảm ơn!

2. Bài phát biểu cảm ơn nhà hảo tâm

Kính thưa các nhà hảo tâm!

Thay mặt tập thể GV và HS trong nhà trường xin gửi tới các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã giành cho nhà trường những tình cảm và việc làm cao đẹp giúp nhà trường vượt qua những khó khăn trong đào tạo giáo dục các em học sinh.

Kính thưa toàn thể các đồng chí: Trường …………..được tách từ trường PTCS ………………theo quyết định thành lập số 263/QĐ-UBND ngày 26/8/2004 của UBND huyện Tuần Giáo có quy mô …..lớp – …… học sinh, năm ……trường được chương trình …….đầu tư xây dựng ……phòng học kiên cố phục vụ dạy học; năm ……..chương trình …….xây dựng ……phòng nhà BGH phục vụ công tác quản lý. Giai đoạn………dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền các cấp và ngành GD&ĐT huyện Tuần Giáo, sự nhận thức đầy đủ về giáo dục con em của nhân dân các dân tộc và nỗ lực của đội ngũ giáo viên nên qui mô trường lớp và học sinh không ngừng tăng lên. Năm học ………trường được đổi tên thành trường Phổ thông dân tộc bán trú ………….., trường có ………lớp – ………học sinh trong đó có ………em được hưởng chế độ bán trú. Nhà trường đã vận động phụ huynh dựng ………phòng nội trú tạm cho ………em ở nội trú trong trường. Năm học ……… quy mô của nhà trường gồm ………lớp – ………học sinh, trong đó có ………học sinh bán trú. Để đáp ứng nhu cầu trường PTDTBT tháng ….năm …..UBND huyện Tuần Giáo đã có tờ trình đề nghị UBND Tỉnh Điện Biên đầu tư xây dựng ….phòng học và phòng chức năng; ……phòng nội trú ….phòng công vụ cho GV. Trong khi đang chờ tỉnh phê duyệt nhà trường được tổ chức cơm có thịt đưa tin bài và những hình ảnh khó khăn của nhà trường và kêu gọi sự chia sẻ cưu mang giúp đỡ.

Trường được tổ chức cá nhân và các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm tham gia đầu tư xây mới ….gian nhà ở và phòng y tế với diện tích …..m2; sửa chữa …..gian nhà ở và nhà bếp diện tích ….m2 với số tiền ủng hộ là ….triệu đồng nguồn kinh phí chính cho việc xây dựng và tu sửa. Ngoài ra các nhà hảo tâm đã mua tặng các cháu giường tầng, chăn màn quần áo và nhiều đồ dùng cá nhân khác phục vụ học tập và sinh hoạt. Để công việc xây dựng được thuận lợi nhà trường đã vận động phụ huynh tự nguyện đóng góp ngày công tạo mặt bằng; san nền đào móng góp cốt pha cây chống để giúp nhà thầu thi công. Sau hơn 3 tháng xây dựng công việc gần như hoàn tất giúp cho các cháu HS nội trú có chỗ ngủ an toàn sạch sẽ ấm vào mùa đông, mát vào mùa hè xóa đi những thiếu thốn khó khăn về chỗ ăn nghỉ sinh hoạt nội trú tại trường, yên tâm học tập có kết quả, tạo điều kiện cho trường xóa được hệ thống nhà tạm. Đây là một việc làm nghĩa cả xuất phát từ những tấm lòng nhân ái tình yêu thương đồng loại các ông bà, cô chú đã bớt đi một phần thu nhập chính đáng của gia đình để chia sẻ cưu mang cho các cháu HS trường …………….. Từ đây các thầy cô giáo bớt đi những suy tư lo lắng cho cảnh nghèo của học trò và khó khăn của nhà trường.

Thay mặt nhà trường, thầy cô giáo và các em xin trân thành cảm ơn những tình cảm của tổ chức cá nhân đã dành tặng cho trường mong rằng nhà trường tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân cùng các nhà hảo tâm quan tâm dành tặng những tấm chân tình cho trường coi nhà trường như một người bạn, học sinh là những người thân cần được cưu mang đùm bọc chở che giúp đỡ. Xin trân trọng cảm ơn.

3. Bài phát biểu cảm ơn nhà tài trợ

Phát biểu của PCT UBND tỉnh tại Lễ tri ân các nhà tài trợ cho Quỹ khuyến học tỉnh

Thưa các vị đại biểu!

Hôm nay, trong không khí chung của cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm …..năm ngày giải phóng Miền Nam và thống nhất đất nước, kỷ niệm …..năm ngày sinh Bác Hồ vĩ đại, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chúng ta tổ chức Lễ tri ân các nhà tài trợ cho Quỹ khuyến học tỉnh; thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu khách quý, các nhà tài trợ, các cán bộ khuyến học về dự buổi Lễ hôm nay.

Thưa các vị đại biểu!

Hội khuyến học là tổ chức tự nguyện của mọi người dân tâm huyết với sự nghiệp phát triển giáo dục, tích cực tham gia xã hội hóa giáo dục, góp sức phấn đấu cho phong trào toàn xã hội học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục, nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước. Qua báo cáo của đồng chí Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh, có thể khẳng định, trong gần 15 năm qua, kể từ khi thành lập Hội Khuyến học tỉnh, công tác khuyến học, khuyến tài đạt được nhiều thành tích to lớn và thiết thực cho xã hội, nhằm khơi dậy truyền thống hiếu học lâu đời của dân tộc, tạo được niềm tin trong nhân dân và giúp mọi người nâng cao ý thức học tập, học tập thường xuyên, học tập suốt đời. Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Hội khuyến học là xây dựng Quỹ khuyến học nhằm khuyến khích, hỗ trợ công tác dạy và học, tạo điều kiện cho sự phát triển giáo dục ở tất cả các vùng miền trong tỉnh.Trong gần 15 năm qua, dựa vào sự tự nguyện, hảo tâm ủng hộ của 230 tổ chức, doanh nghiệp, các vị mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh, đã tài trợ, ủng hộ cho quỹ khuyến học tỉnh gần 15 tỷ đồng, trong đó có nhiều đơn vị đồng hành thường xuyên cho quỹ như Liên doanh Việt Nga- Vietsovpetro, Công ty đường ống khí Nam Côn Sơn, Công ty Điện lực TNHH BOT Phú Mỹ, Quỹ Vì người nghèo tỉnh, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh, Công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí … Đây là nghĩa cử đầy cao đẹp, những tấm lòng vàng giúp cho Hội khuyến học tỉnh đã trao học bổng ” khuyến học, khuyến tài ” cho hàng chục nghìn học sinh, sinh viên của tỉnh chăm học vượt khó; khen thưởng hàng trăm học sinh giỏi; tặng quà cho các lóp học tình thương, các trường học vùng sâu, vùng xa, các thầy cô giáo dạy giỏi; các gia đình có nhiều khó khăn … Nhờ sự trợ giúp này mà nhiều học sinh, sinh viên có nguy cơ bỏ học đã được tiếp tục học tập, tốt nghiệp ra trường có việc làm ổn định và đóng góp công sức trong việc xây dựng quê hương, đất nước.

Bài Hay  Phiếu đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Cùng với Hội Khuyến học tỉnh, các cấp Hội khuyến học cơ sở cũng luôn tích cực, chủ động trong việc vận động các tổ chức, doanh nghiệp, các vị mạnh thường quân ủng hộ quỹ khuyến học. Tính đến nay Quỹ khuyến học các cấp đã vận động được trên 100 tỷ đồng và trao học bồng, khen thưởng gần 200 ngàn học sinh. Thay mặt lãnh đạo tỉnh tôi ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà Hội khuyến học các cấp trong tỉnh đã đạt được trong những năm qua. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến các đơn vị, cá nhân, các công ty, doanh nghiệp, các vị mạnh thường quân luôn đồng hành và hỗ trợ cho Quỹ khuyến học các cấp trong tỉnh.

Thưa các vị đại biểu!

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa, vẫn còn nhiều học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, các thầy cô giáo tâm huyết với ngành giáo dục đào tạo đang gặp hoàn cảnh khó khăn, mong chờ tấm lòng quý báu cao cả của các tổ chức, doanh nghiệp, các vị mạnh thường quân. Tôi kêu gọi và hy vọng rằng các vị sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hội khuyến học tỉnh vì sự nghiệp “trồng người’, vì lợi ích trăm năm của đất nước và dân tộc, tiếp tục quan tâm hỗ trợ, ủng hộ Quỹ khuyến học để có nhiều học sinh, sinh viên nhận học bổng hơn nữa, góp phần giúp các cháu có hoàn cảnh khó khăn học tốt hơn, đỗ đạt nhiều hơn, thành đạt cao hơn, để khi các cháu ra trường phục vụ tốt cho quê hương đất nước, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập.Việc hỗ trợ, đồng hành thường xuyên của quý vị, không chỉ là nghĩa cử cao đẹp mà còn chính là sự đầu tư cho sự phát triển của tỉnh nhà và đất nước. Tôi cũng đề nghị Hội Khuyến học các cấp trong tỉnh tiếp tục tuyên truyền, vận động để mọi người dân, mọi tổ chức, doanh nghiệp ngày càng hiểu rõ hơn về tôn chỉ, mục đích hoạt động của Hội, để mọi người tiếp tục chung tay quan tâm, tham gia, ủng hộ nhiều hơn nữa cho công tác khuyến học nói chung và cho quỹ khuyến học nói riêng ngày càng phát triển.

Thưa các vị đại biểu!

Năm 2015, là năm đất nước ta có nhiều sự kiện lịch sử quan trọng và cũng là năm tiến hành Đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII . Tôi đề nghị Hội khuyến học cần tiếp tục phát huy những thành tích và kết quả đã đạt được, thực sự là lực lượng nòng cốt liên kết các tổ chức xã hội trong việc đẩy mạnh phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ đó, cần có sự đồng hành của toàn xã hội, trong đó sự quan tâm hỗ trợ của các cấp, các ngành, các tổ chức, doanh nghiệp, các vị mạnh thường quân là rất quan trọng.

Tại lễ tri ân này, một lần nữa tôi xin cảm ơn các các tổ chức, doanh nghiệp, các vị mạnh thường quân luôn đồng hành và ủng hộ quỹ khuyến học. Chúc sức khỏe toàn thể quí vị. Chúc Hội khuyến học tỉnh nhà tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Bài Hay  Cách viết sớ giải hạn 2023 - Cách viết sớ dâng sao giải hạn

Xin trân trọng cảm ơn.

4. Bài phát biểu trong lễ trao quà cho học sinh

BÀI PHÁT BIỂU CẢM ƠN CỦA HIỆU TRƯỞNG TRONG BUỔI LỄ TRAO QUÀ CHO HỌC SINH

– Kính thưa Ông ……….. Phó chủ tịch thường trực Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Thanh Hoá – GĐ CT cổ phần TBTH và nội thất T&T cùng các đồng chí trong đoàn

– Kính thưa các quí vị đại biểu!

Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã từng nói “Một năm khởi đầu từ mùa xuân, đời người khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Chính vì thế mà giáo dục được xem là quốc sách hàng đầu ở nước ta. Và, “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Ngày hôm nay, giáo dục không còn là nhiệm vụ của riêng ai mà là nhiệm vụ chung của toàn xã hội. Công cuộc xã hội hóa giáo dục được bắt đầu, từ khắp mọi miền đất nước cũng bắt đầu xuất hiện hàng triệu triệu tấm lòng hảo tâm cùng chung tay góp sức vì thế hệ trẻ..

Kính thưa các quí vị đại biểu!

Sơn Hà là một xã nghèo thuộc chương trình dự án 30a của Chính phủ, người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề lâm nghiệp, điều kiện kinh tế, xã hội đang còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ đói nghèo chiếm 47%. nhà trường có 4 điểm trường gồm 142 học sinh, các em chủ yếu là con em gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống trên địa bàn xã. CSVC, trang thiết bị dạy học cho học sinh hàng ngày đang còn thiếu thốn chưa đáp ứng được yêu cầu tối thiểu cho các hoạt động của nhà trường. Tuy vậy, trong những năm qua, chúng tôi luôn có những người bạn đồng hành bên cạnh. Đó là các tổ chức, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã chung tay, góp sức cả về vật chất và tinh thần cùng nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục!

Và hôm nay, Nhân ngày khai giảng năm học mới ……… Trường Tiểu học ………..lại vinh dự đón nhận một tấm lòng vàng, từ một tình cảm đặc biệt với nhà Trường Công ty cổ phần thiết bị trường học và nội thất T&T đến trao cho mỗi em học sinh trong nhà trường một áo ấm cùng với nhiều món quà đầy ý nghĩa khác. những món quà quý giá này không những giúp các em học sinh giảm bớt khó khăn, an tâm học tập mà còn tạo ra không khí học tập sôi nổi trong học sinh toàn Trường và khơi dậy cho các em học sinh lòng yêu thương con người, bạn bè và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó, vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

Các em học sinh thân mến!

Trường chúng ta tuy đang còn gặp rất nhiều khó khăn, nhưng trong những năm qua chúng ta đã gặt hát được nhiều thành tích đáng tự hào, đã sớm chiếm được lòng tin yêu và cảm mến của các bậc phụ huynh và nhiều thế hệ học sinh. Thầy mong muốn các em, trước hết không được thỏa mãn với kết quả hiện tại mà phải luôn cầu tiến, noi gương và phát huy những thành tích, những phẩm chất tốt đẹp của các anh chị đi trước trên mọi mặt, từ văn hóa cư xử cho đến nền nếp thực hiện nội quy; từ việc học tập, sinh hoạt ở trường đến sinh hoạt ở nhà hay ở những nơi công cộng. Những phẩm chất đó không chỉ giúp các em có chất lượng, hiệu quả học tập cao mà còn là vốn hành trang cần thiết cho sự thành đạt sau này.
Các em là những người thật may mắn và tự hào được Công ty cổ phần thiết bị trường học và nội thất T&T, đã đến và trao quà cho các em, những món quà tuy không lớn nhưng chứa đựng tình cảm lớn lao của quý công ty tới mỗi các em.

Thay mặt Nhà trường, tôi xin trân trọng đón nhận và cảm ơn tình cảm tri ân nồng hậu của công ty. Xin kính chúc các đồng chí trong ban giám đốc, các đồng chí cán bộ của toàn công ty dồi dào sức khoẻ, gặp nhiều niềm vui và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong công việc để không chỉ một đơn vị nhà trường mà nhiều đơn vị khác và nhiều hơn nữa các em học sinh sẽ nhận được sự quan tâm, chia sẽ đặc biệt từ Công ty .

Thầy mong muốn các em được nhận quà ngày hôm nay tiếp tục phấn đấu, xứng đáng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã, lãnh đạo ngành giáo dục và đào tạo, của Hội khuyến học cùng nhà tài trợ./.

Xin chân thành cảm ơn sự có mặt động viên kịp thời của các đồng chí Lãnh đạo đại diện cho Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, lãnh đạo PGD&ĐT, Hội khuyến học huyện, Đài PT-TH huyện đến dự và đưa tin buổi lễ.

Xin chúc các quí vị đaị biểu mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt

Xin trân trọng cảm ơn!

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Bạn có thể tải về tập tin thích hợp cho bạn tại các liên kết dưới đây.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *