Wednesday, 28/09/2022 - 17:20|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tây Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện Tây Giang chỉ đạo tổ chức họp Ban Vận động học sinh ra lớp

Từ những năm học trước, ngành giáo dục và các cấp chính quyền, đoàn thể đã có nhiều giải pháp để ngăn chặn tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng trên địa bàn huyện song hiệu quả chưa được như mong muốn. Năm học 2017-2018, tình trạng học sinh vẫn tiếp tục bỏ học nhất là sau dịp tết Nguyên đán.

Từ những năm học trước, ngành giáo dục và các cấp chính quyền, đoàn thể đã có nhiều giải pháp để ngăn chặn tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng trên địa bàn huyện song hiệu quả chưa được như mong muốn. Năm học 2017-2018, tình trạng học sinh vẫn tiếp tục bỏ học nhất là sau dịp tết Nguyên đán.

Nhằm chấn chỉnh tình trạng này và đưa ra các giải pháp để vận động học sinh tiếp tục ra lớp, chiều ngày 31/3/2018 UBND huyện Tây Giang đã chỉ đạo tổ chức họp Ban Vận động học sinh ra lớp tại hội trường UBND huyện.

Tham dự họp là thành viên Ban vận động gồm các đồng chí Thường trực UBND huyện, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, Chủ tịch UBND 10 xã, lãnh đạo các ban ngành cùng Hiệu trưởng các đơn vị trường học trực thuộc.

Quảng cảnh buổi họp.

Chủ trì buổi họp đồng chí Bhling Mia, Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban cùng đồng chí Arấl Blúi, Phó Chủ tịch UBND huyện – Phó trưởng ban.

Trong buổi họp các đồng chí đã thẳng thắn nhìn nhận và nêu ra các nguyên nhân dẫn đến việc học sinh bỏ học để từ đó có những giải pháp cần thiết. Hiện nay, hiện tượng bỏ học của học sinh đang là vấn đề rất quan trọng và cấp bách, và có chiều hướng tăng tập trung chủ yếu ở các em học sinh học lực yếu kém, cá biệt ở cấp học THCS và THPT.

Đồng chí Bhling Mia, Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban phát biểu tại buổi họp.

Vì vậy trong buổi họp đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh đến vai trò của các cấp, các ngành, của thôn xã, của gia đình rất quan trọng; cần phải nêu cao hơn nữa trách nhiệm trong công tác tuyên truyền, vận động cho học sinh và phụ huynh thấy được trách nhiệm của mình trong việc học tập của con em và mỗi học sinh cần nhận thức được tầm quan trọng của việc học; các cấp chính quyền cần chăm lo đến đời sống vật chất tinh thần của người dân để tránh tình trạng học sinh bỏ học phụ giúp gia đình làm kinh tế. Đặc biệt, ngành giáo dục cần đẩy mạnh hơn nữa những giải pháp đã mang lại hiệu quả, mặt khác nghiên cứu những giải pháp mới, phù hợp với thực tiễn. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tìm hiểu ngôn ngữ, phong tục của địa phương để hoạt động giao tiếp với phụ huynh và học sinh đạt hiệu quả trong công tác tuyên truyền; đổi mới phương pháp dạy học để tăng hứng thú cho các em tham gia học tập; hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng.

Tin từ Phòng GD&ĐT huyện./


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết