Friday, 15/11/2019 - 13:24|

Nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp THCS, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên tự học và sáng tạo. Sáng ngày 22/11/2017 Phòng GD&ĐT huyện tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS năm học 2017-2018.

Tham gia dự thi là giáo viên đang trực tiếp làm công tác giảng dạy ở các trường học trên địa bàn huyện thuộc các bộ môn: Nhạc, Thể dục, Tin học, Sinh, Địa, Lý, Toán, Văn. Các giáo viên tham gia phải đạt cả ba phần thi:

Phần thứ nhất: Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng (gọi tắt là đề tài khoa học), được đánh giá trong thời gian 2 năm học gần nhất năm tổ chức Hội thi, có kèm theo nhận xét, đánh giá và xếp loại của  nhà trường.

Phần thứ hai: Thực hiện một bài thi kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm liên quan đến phạm vi chương trình giáo dục của cấp học mà giáo viên giảng dạy hoặc những hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành (gọi tắt là bài thi kiểm tra năng lực).

Phần thứ ba: Thực hành giảng dạy 02 tiết ở 02 khối lớp khác nhau, trong chương trình giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi, trong đó có 01 tiết do giáo viên tự chọn và 01 tiết do Ban tổ chức xác định bằng hình thức bốc thăm.

Sau khi khai mạc các thí sinh tham gia thi phần báo cáo sáng kiến kinh nghiệm và thi bài kiểm tra năng lực chuyên môn với kết quả có 26/28 giáo viên tham gia thi đủ điều kiện để tiếp tục thi phần thực hành giảng dạy từ ngày 23/11->09/12/2017.