Monday, 26/08/2019 - 15:46|

Nhằm nâng cao nhận thức về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ”, góp phần tăng cường tuyên truyền, giáo dục lý tưởng, lối sống và đạo đức cách mạng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên thông qua những tiểu phẩm cụ thể về tấm gương đạo đức và phong cách của Bác. Đặc biệt là vận dụng những bài học đó vào thực tiễn cuộc sống.

Ngày 09/11/2017 Phòng GD&ĐT huyện tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh” Lần thứ nhất tại hội trường UBND huyện Tây Giang.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – HUV, trưởng phòng GD&ĐT, trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc Hội thi.

Tham dự Hội thi có đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Phó ban Tuyên giáo Huyện ủy khách mời làm Ban giám khảo; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – HUV, trưởng phòng GD&ĐT, trưởng Ban tổ chức Hội thi cùng các đồng chí là lãnh đạo, cán bộ chuyên viên Phòng GD&ĐT cùng các thí sinh tham gia thi là các đồng chí cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên các đơn vị trường học trực thuộc.

Quang cảnh Hội thi.

Các đơn vị tham gia thi trải qua hai phần thi:

* Phần 1: Tiểu phẩm kịch về cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong một giai đoạn lịch sử nhất định. Thời gian thực hiện: 15 phút với những tiểu phẩm nằm trong giai đoạn lịch sử từ năm 1890 – 1969 về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác. Các đơn vị có thể diễn kịch hoặc hoạt cảnh.

* Phần 2 ( Phần thi kiến thức ): Các đơn vị dự thi sẽ trả lời các câu hỏi về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh do Ban tổ chức đưa ra gồm 03 câu hỏi: 01 câu hỏi liên quan nội dung tiểu phẩm kịch, 02 câu hỏi liên quan về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác.

Tuy đây là lần đầu Phòng GD&ĐT huyện tổ chức với hình thức mới không phải độc kể những câu chuyện về Bác như những Hội thi trước đây mà cần phải xây dựng lại những câu chuyện về Bác theo hình thức kịch hoặc hoạt cảnh. Nhưng các đơn vị tham gia Hội thi đã sáng tạo, linh hoạt biến hóa những giai đoạn lịch sử và cuộc đời sự nghiệp cách mạng của Bác thành những câu chuyện sâu sắc, mang đậm tính nhân văn, đi sâu vào tiềm thức mỗi người và đem đến cho Hội thi nhiều cung bậc cảm xúc gây xúc động lòng người, nhiều cảm xúc thiêng liêng và ý nghĩa giáo dục, nhân văn sâu sắc, làm sống dậy những giá trị đạo đức cao cả của Bác Hồ kính yêu.

Cuộc thi không chỉ là một trong những hoạt động có ý nghĩa hưởng ứng Lễ Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam mà còn góp phần quan trọng nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Hình ảnh các đơn vị dự thi: