Friday, 15/11/2019 - 13:23|

Nhằm tạo cơ hội cho trẻ được vui chơi, giao lưu, thể hiện, nhằm phát huy năng khiếu, sở trường, góp phần phát triển toàn diện về đức - trí - thể - mỹ. Sáng ngày 26/3/2018, Phòng GD&ĐT huyện tổ chức Hội thi “Bé khoẻ , bé tài năng” năm học 2017-2018 cấp học mầm non.

Đồng chí Bríu Thị Ni - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện phát biểu khai mạc Hội thi.

Tham gia Hội thi là các cháu 4 tuổi, 5 tuổi đang theo học tại các trường mầm non, mẫu giáo trên địa bàn toàn huyện và được chia làm 11 đội. Các đội tham gia thi phải trải qua ba phần thi:

- Phần thi thứ nhất: Màn chào hỏi: Các đội dự thi tự giới thiệu về đội mình: tên trường, địa phương, các thành viên trong đội...

- Phần thi thứ hai: Bé vui khỏe: Mỗi đội dự thi thể hiện một màn đồng diễn thể dục trên nền nhạc do đơn vị tự dàn dựng (thể dục nhịp điệu hoặc nhảy erobic).

- Phần thi thứ ba: Bé tài năng: Các đội dự thi thể hiện phần thi tài năng thông qua ba thể loại (Hát múa, khiêu vũ; đóng kịch, kể chuyện bằng rối tay; nghệ thuật tạo hình). Trong phần thi tạo hình sau khi kết thúc phần thi theo đúng thời gian quy định, từng đội sẽ trưng bày sản phẩm trên sân khấu và cử đại diện một học sinh lên thuyết trình sản phẩm.

Các đội tham gia các phần thi.

Qua mỗi phần thi, các bé cho khán giả thấy sự hồn nhiên, nhí nhảnh, đáng yêu, sự tự tin và cả tài năng với những màn biểu diễn đặc sắc được cô trò chuẩn bị, luyện tập kỹ lưỡng, công phu.

Qua hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng tới các bậc phụ huynh và cộng đồng về công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, từ đó có nhận thức đúng đắn về giáo dục mầm non và có sự quan tâm, phối kết hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chăm sóc giáo dục trẻ.

Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã chấm chọn và trao giải nhất toàn đoàn cho Đội 2, trường Mầm non Tuổi Hoa; giải nhì toàn đoàn cho Đội 1, Trường Mầm non Sơn Ca và Đội 2, Trường Mầm non Họa Mi; giải ba toàn đoàn cho Đội 2, Trường Mầm non Tuổi Thơ và Đội 1, Trường Mầm non Họa Mi.

Phần trao thưởng cho các đội đạt giải.