Friday, 15/11/2019 - 13:22|

Nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước Việt – Lào trên quan điểm chung “Giúp bạn chính là giúp mình”. Ngành giáo dục và đào tạo huyện thành lập Đoàn công tác gồm lãnh đạo, cán bộ Phòng GD&ĐT huyện cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên các đơn vị trường đã có chuyến thăm và tặng quà cho học sinh trường THCS Pă-Noon, huyện Kalùm, tỉnh Sê Công, Lào.

Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Hồng Tĩnh - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện làm trưởng đoàn làm việc tại Lào.

Đoàn tiến hành xuất phát vào sáng ngày 31/3/2018 tại trường PTDTBT THCS Liên xã Ch’ơm-Gari theo đường của khẩu phụ thuộc địa phận thôn Ch’nốc, xã Ch’ơm, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.

Trên tinh thần chia sẻ, giúp đỡ, đùm bọc nhau trong điều kiện khó khăn, thiếu thốn, lá rách ít đùm lá rách nhiều ngành giáo dục huyện Tây Giang đã vận động các đơn vị trường quyên góp được nhiều dụng cụ học tập như: sách vở, bút các loại, dụng cụ thể dục thể thao, quần áo, giày dép, chăn mùng, dầu ăn, gạo, các nhu yếu phẩm khác…và hỗ trợ tôn để làm mái che cho trường.

Chuyến thăm cũng nằm trong chương trình thường niên của ngành giáo dục để cùng bạn Lào chia sẻ bớt khó khăn và giúp các em học sinh nơi đây an tâm đến lớp, đến trường dù còn nhiều khó khăn, vất vả.

Một số hình ảnh của chuyến thăm: