Wednesday, 28/09/2022 - 15:55|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tây Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao lưu và Hội thi Tiếng Việt của chúng em năm học 2020-2021

Ngày 17-18/3/2021, Phòng GDĐT Tây Giang Tổ chức thành công Giao lưu và Hội thi tiếng Việt của chúng em cho học sinh dân tộc thiểu số, năm học 2020-2021

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh hoạt động giao lưu, tăng cường học hỏi và bồi đắp tình yêu Tiếng Việt, đồng thời góp phần nâng cao kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Việt đối với học sinh dân tộc thiểu số. Tạo sân chơi lành mạnh, qua đó động viên, khuyến khích các em học sinh vùng dân tộc thiểu số trau dồi, nâng cao chất lượng học tập môn Tiếng Việt; giúp học sinh có cơ hội tiếp cận, rèn luyện giá trị sống và kĩ năng sống.

Giao lưu và Hội thi diễn ra với sự tham gia của 10 trường tiểu học trên địa bàn huyện có các nội dung:

1. Phần thi Giao lưu tập thể: gồm có 02 nội dung thi:

1.1. Chào hỏi: Tất cả các thành viên tham gia dự thi thể hiện phần chào hỏi, nhằm giới thiệu vài nét cơ bản văn hóa đặc trưng của dân tộc mình, địa phương mình.

1.2. Năng khiếu: Mỗi đội tham gia 01 phần thi có đầy đủ 04 thể loại gồm: Đọc thơ, kể chuyện, hát và kịch tiểu phẩm; trong đó, mỗi học sinh chỉ được tham gia 01 thể loại năng khiếu mang tính cá nhân.

2. Phần kiến thức Tiếng Việt

3. Phần thi vẽ tranh

4. Phần trình bày ý tưởng, ước mơ

Kết quả :

        Thông qua chương trình giao lưu tiếng việt của chúng em nhiều học sinh đã thể hiện được năng lực của mình, khẳng định được vốn kiến thức Tiếng Việt mà các em đã được học ở nhà trường cũng như trong sinh hoạt cuộc sống hàng ngày. Nhiều bài viết của học sinh có nét chữ đều, đẹp, đúng quy trình, khắc phục được hiện tượng viết thiếu dấu thanh. Tiêu biểu ở nội dung này như đơn vị Avương, Axan. Thông qua phần thi kiến thức đã chứng tỏ vốn từ học sinh khá phong phú, nội dung sinh động, các em đã cảm nhận và hiểu được nội dung đoạn văn từ đó trả lời tốt các câu hỏi cảu ban tổ chức như Avương, xã Lăng

          Phần chào hỏi các đội, cá nhân dự thi tự tin khi giới thiệu về mình và thể hiện được tinh thần giao lưu học hỏi, đoàn kết, nêu lên được đặc điểm của vùng miền, đặc điểm của nét văn hóa dân tộc. Nhiều em biết thể hiện kể chuyện hấp dẫn, sinh động và diễn xuất bằng cách nhập vai của các em vào nhân vật, phần đọc diễn cảm được các em thể hiện ngắt nghỉ đúng, giọng đọc rõ ràng và truyền cảm điển hình như đơn vị TH xã Lăng, TH Bhalêê. Giải nhất toàn đoàn thuộc về trường TH xã Lăng.

 Qua kết quả giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” các em thể hiện vốn kiến thức Tiếng Việt của mình, bổ khuyết những điểm còn yếu trong Tiếng Việt, không những thế đội ngũ giáo viên cũng rút ra cho mình một phương pháp dạy học phù hợp với đối tượng học sinh, góp phần bảo tồn, giữ gìn nền văn hoá tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc đồng thời góp phần giữ gìn, phát huy sự trong sáng của tiếng Việt.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết